Ⅰ. TỔNG QUAN VỀ VISA ĐẶC ĐỊNH

Tên ngành VỆ SINH TÒA NHÀ
Tên tiếng Nhật ビルクリーニング
Nội dung công việc Vệ sinh các phần bên trong tòa nhà
Hình thức visa Visa kỹ năng đặc định số 1 (được chấp nhận) Visa kỹ năng đặc định số 2 (không được chấp nhân) Tham khảo thêm: Tổng quan về visa kỹ năng đặc định tại đây So sánh visa kỹ năng đặc định số 1 và số 2 tại đây
Thực tập sinh kỹ năng số 2 chuyển tiếp miễn thi Được chấp nhận đối với ngành vệ sinh toàn nhà TTS loại 2,3 chuyển sang Tham khảo thêm: Các ngành nghề của thực tập kỹ năng được chuyển sang kỹ năng đặc định tại đây
Năng lực Nhật ngữ Tối thiểu chứng chỉ JLPT N4 hoặc chứng chỉ JFT BASIC A2 Tham khảo thêm: kỳ thi JFT BASIC tại đây. Đối với TTS không yêu cầu bằng tiếng.Tuy nhiên chẳng nhà tuyển dụng nào không muốn hợp thức hóa chất lượng nhân viên của mình đúng không nhỉ. Ngoài ra bằng cấp còn mang lại cho bạn một CV siêu ấn tượng.

Ⅱ. TỔNG QUAN VỀ KỲ THI ĐẶC ĐỊNH

Kỳ thi kỹ năng đặc định ngành Vệ sinh tòa nhà được Joyato tổng hợp ngắn gọn như sau:

Đối tượng TTS chuyển trái ngành hoặc tất cả những ứng viên không có bằng cấp liên quan Lệ phí thi 2.200 yên (thanh toán bằng thẻ ngân hàng, phí chuyển do người dự thi trả)
Ngôn ngữ 日本語を勉強する外国人のイラスト Tiếng Nhật Thời gian thi 飛んでいく時間のイラスト Trắc nghiệm lý thuyết (phán đoán): 20 phút/ 17 câu
Bài thi thực hành: 10 phút (thời gian tiêu chuẩn) 12 phút (thời gian thực hiện bài thi tối đa)
  Hình thức thiマークシートのイラスト Bài thi lý thuyết: trắc nghiệm trên máy tính/ ipad Số điểm thi đỗ「合格」の書類のイラスト   Bài thi lý thuyết: trên 60% tổng số điểm
Bài thi thực hành: thực hành thực tế Bài thi thực hành: trên 60% cho mỗi kỹ năng vệ sinh tòa nhà, mặt kính và bồn vệ sinh kiểu phương Tây

Nội dung bài thi

NỘI DUNG

BÀI THI LÝ THUYẾT (PHÁN ĐOÁN) BÀI THI THỰC HÀNH
Nội dung bài thi kiến thức về kỹ năng vệ sinh sàn nhà, mặt kính, bồn vệ sinh kiểu phương Tây thực hành lần lượt các kỹ năng về vệ sinh sàn nhà, mặt kính, bồn vệ sinh kiểu Tây
Chi tiết bài thi thực hành

Thông tin về kết quả

Thông báo kết quả Tùy vào kỳ thi có thông báo thời gian công bố kết quả trên trang chủ
Nhận chứng chỉ
  • Sau khi thi đỗ và ký hợp đồng với công ty tuyển dụng thì cung cấp thông tin cá nhân cho công ty để nộp đơn cấp phát chứng chỉ.
  • Phí đăng ký cấp chứng chỉ: 14.300 yên.
* Lưu ý: phí đăng ký cấp chứng chỉ do công ty tiếp nhận chi trả và do phía công ty làm thủ tục. Chỉ chấp nhận tái cấp phát hành chứng chỉ 1 lần.
Tham khảo đơn cấp phát hành chứng chỉ
Trình tự xin cấp phát chứng chỉ
Thời gian dự thi lại飛んでいく時間のイラスト Khi có thông báo kỳ thi tiếp theo. Đối với trường hợp đã thi đỗ thì KHÔNG ĐƯỢC thi lại.
Đăng ký gói hỗ trợ đăng ký thi đặc định do Joyato tổ chức  tại đây

Ⅲ. ĐỀ THI THAM KHẢO PHẦN KIẾN THỨC NGÀNH VỆ SINH TÒA NHÀ KỲ THI 2019

Joyato xin cập nhật đề thi tham khảo được cung cấp bởi đơn vị tổ chức kỳ thi kỹ năng đặc định ngành vệ sinh tòa nhà (J-BMA):
HẠNG MỤC XEM NGAY
Đề thi tham khảo phần kiến thức chung
Đáp án đề thi tham khảo phần kiến thức chung
Nội dung, cách thức chuẩn bị và những dụng cụ tham khảo dự thi bài lý thuyết và thực hành
Lưu ý: Ngôn ngữ trong bài thi là tiếng Nhật và sử dụng tiếng Nhật chuyên dụng nên hãy cố gắng chuẩn bị kiến thức thật tốt để có kết quả ưng ý nhất.

Ⅳ. CẬP NHẬT LỊCH THI VÀ THÔNG BÁO MỚI NHẤT

Về lịch thi và các thông báo liên quan đến kỳ thi khá dài nên Joyato xin phép được tổng hợp riêng tại đây.

Ⅴ. THỊ HIẾU VÀ TIỀM NĂNG CỦA NGÀNH VỆ SINH TÒA NHÀ

1. Ưu điểm của ngành:

  • Một siêu cường quốc như Nhật bản thì chắc chắn sẽ có nhiều văn phòng, toà nhà chọc trời, đồ sộ =>> công việc ít khi bị gián đoạn, làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập của lao động
  • Nhật bản là đất nước máy móc tiên tiến, đề cao năng suất và hiệu quả lao động =>> có nhiều đồ dùng, máy móc hỗ trợ, giúp công việc trở nên nhẹ nhàng, thuận tiện hơn.
  • Ở Việt nam hiện nay cũng có xu hướng phát triển mạnh về các dịch vụ văn phòng, tòa cao ốc =>> có nhiều cơ hội việc làm khi về Việt nam.
  •     Được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ lẫn kỹ năng, có thể về kinh doanh bằng cách mở công ty vệ sinh, đào tạo nhân lực trong ngành vệ sinh tòa nhà nói chung.

2. Nhược điểm của ngành:

  • Dù có sự trợ giúp của máy móc nhưng đây vẫn là công việc yêu cầu sức lực.
  • Yêu cầu tỉ mỉ, cẩn trọng khi làm vệ sinh
  • Công việc có khả năng phải chịu bẩn cao.

LỜI KHUYÊN ĐẾN TỪ CHUYÊN GIA

       Hiện tại Joyato đã đồng hành rất nhiều sĩ tử bằng cách đăng ký thi, gửi các tài liệu và nhắc nhở những vấn đề lưu ý khi đi thi để có kết quả tốt nhất. Có những bạn hỏi rằng: “Đi thi có cần phải học không?”

       Câu trả lời quả quyết rằng không phải “vì thích” mà ban tổ chức xây dựng giáo trình, xây dựng đề thi và tổ chức thi, chắc chắc rằng đã là một kỳ thi sẽ có đỗ và rớt. Visa “Kỹ năng đặc định” là gì? Đó chế độ nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động trầm trọng bằng cách tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài có trình độ chuyên môn và kỹ năng nhất định trong các lĩnh vực đặc định bao gồm cả ngành vệ sinh tòa nhà, là các lĩnh vực đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao năng suất lao động và đảm bảo nguồn nhân lực trong nước nhưng vẫn rơi vào tình trạng khó khăn trong việc đảm bảo nguồn nhân lực.       Giáo trình của kỳ thi kỹ năng đã được biên soạn rất sát với thực tế kể cả tiếng Nhật, nội dung cũng như kỹ năng trong công việc. Joyato tin rằng khi bạn đã quyết tâm và nghiêm túc chọn ngành vệ sinh tòa nhà, bạn cũng sẽ nhận thức được tầm quan trọng của kiến thức trong công việc. Chúc bạn ôn tập thật chăm chỉ và có kết quả đáng mong đợi.

      ★·Trường hợp các bạn cần sự hỗ trợ, Joyato rất sẵn lòng tư vấn miễn phí tại đây.

Joyato chúc bạn tìm được công việc ưng ý và chuyển visa thành công.

Bài viết được tham khảo tại trang chủ cơ quan quản lý Bộ Y tế – Lao động – Phúc lợi xã hội. Trang chủ tổ chức kỳ thi: J-BMA: https://www.j-bma.or.jp/